suối mơ HuếNói đến Phú Lộc thì người ta thường nghĩ ngay đến một vườn quốc gia Bạch Mã với một hệ sinh thái đa dạng đang được bảo tồn hay một Lăng Cô đã được thế giới công nhận là “Vịnh đẹp nhất thế giới”. Đối với người dân Huế, những địa danh như Suối Voi, thác Nhị Hồ thì cũng đã quá đỗi quen thuộc. Tuy nhiên, chúng tôi không lại Hói Mít – Một địa danh đã đi vào sử sách trong suốt hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ nhưng cũng rất nên thơ và thú vị bởi những rừng cây, những con suối xanh mát mà thiên nhiên đã ban tặng cho người dân vùng này.

Để đến thác Mơ (thị trấn Lăng Cô – Phú Lộc – TT Huế) có thể đi theo 2 hướng: từ TP. Huế đi về chừng 65km, hoặc từ Đà Nẵng ra khoảng 40 km, đến điểm đầu và điểm cuối đường Trịnh Tố Tâm, rẽ vào địa phận thôn An Cư Tây, thẳng vào đường Hói Mít chừng 7km sẽ bắt gặp không gian xanh mở ra bằng những cây rừng nguyên sinh hùng vĩ, đó là du khách đã đến thác Mơ.

Vị Trí Thác Mơ trên Google map

Vừa đến nơi, chúng ta sẽ thấy một thác nước lớn từ rừng già Trường Sơn tuôn chảy liên tục, bọt tung trắng xóa. Dòng thác chảy thẳng đứng luồn qua những tảng đá lớn nhỏ chen chúc dưới một cánh rừng nguyên sinh khá dày thảm thực vật và bắt đầu tạo nên các vũng tắm đẹp mê hồn. Có khoảng 20 vũng tắm lớn, nhỏ do thác nước kéo dài tạo nên. Mỗi vũng có nét đẹp riêng, ấn tượng, với diện tích chừng 100m2/vũng. Hai bên suối là những tán rừng nguyên sinh chưa bị bàn tay con người can thiệp. Khi ánh ban mai đầu ngày, hay khi về chiều, thác Mơ quanh co hiện ẩn như một tấm gương khổng lồ in bóng giữa bầu trời xanh mây trắng…

Thác Mơ càng đẹp hơn bởi gần 20 chòi tranh nứa mọc san sát, thiết kế theo địa hình cao thấp trên các tảng đá to nhỏ khác nhau. Giữa hai bên bờ là những chiếc cầu tre nhỏ được dựng lên, vừa là điểm chụp ảnh, ngắm cảnh lý tưởng, vừa tạo cho du khách như lạc vào một khung cảnh thật hoang sơ, bình dị.

Du khách có thể lên ngồi trên các phiến đá cội ghi lại những khoảnh khắc đẹp cùng thiên nhiên, hoặc nghỉ ngơi tại những lán trại lợp tranh tre nứa, thưởng thức nhiều món ngon dân dã. Đặc sản ở thác Mơ là gà nuôi vườn nướng, xôi vò và các món rau trộn như xà lách, vả, cải, bắp chuối được trồng ven các chân núi và giữa các thung lũng xanh của làng quê bên chân núi bắc Hải Vân. Ngoài ra còn có các món hải sản tươi ngon từ biển, đầm Lăng Cô chế biến tại chỗ… Du khách có thể men theo các vách đá bắt cua, cá suối và chơi máy bay lượn trên không…

Khám Phá Nét đẹp Thác Mơ Huế

Bạn đã đến thăm quan nơi này chưa ? Hãy nêu cảm nhận của mình để mọi người cùng biết nhé !
Bạn có cần Thuê xe ở Huế hay Thuê xe Đà Nẵng chở đến khám phá nơi này không ?

Khám phá Thác Mơ Huế (Hói Mít)
5 (100%) 1 vote